"ก้อง ห้วยไร่" ศิลปินชายยอดนิยม"ก้อง ห้วยไร่ - กล้วย คลองหอยโข่ง” คว้ารางวัลศิลปินฝ่ายชาย-หญิงยอดนิยม มหานครอวอร์ด ครั้งที่ 13


วันนี้( 27 มี.ค.60) ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานประกาศผลรางวัลมหานครอวอร์ด ครั้งที่ 13 ประจำปี 2559 “บทเพลงเพื่อพ่อ” จัดขึ้นโดยคลื่นวิทยุ เอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานคร เพื่อมอบให้กับนักร้องลูกทุ่ง ผู้ประพันธ์เพลงและเรียบเรียงดนตรี จากการจัดอันดับเพลงฮิตโดยคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งจัดขึ้นที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยวานนี้( 26 มี.ค.)

สำหรับผลรางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ ชลธี ธารทอง หรือ นายสมนึก ทองมา ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2542

ขณะที่ นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ "ก้อง ห้วยไร่" คว้ารางวัลศิลปินฝ่ายชายยอดนิยมและรางวัลพิเศษ เพลงฮิตมาราธอน จากเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน

- รางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยมเป็นของ นางสาวฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ หรือ "กล้วย คลองหอยโข่ง" จากเพลงอยากมีสามี

- รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม เป็นของ นายอาทิตย์ สมน้อย หรือ "เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม" จากเพลงเฟสก็หาย ไลน์ก็เงียบ และ -

- รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ตกเป็นของ "ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์"

- รางวัลพิเศษ ศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น ตกเป็นของ "โจนัส แอนเดอร์สัน"

- รางวัลพิเศษบทเพลงเพื่อพ่อ คือเพลงเล่าสู่หลานฟัง แต่งโดย "สลา คุณวุฒิ"

- รางวัลศิลปินเพลงประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม เป็นของ "ธันวา ราศีธนู และ ศิรินทรา นิยากร" ในเพลงผ่านวันฝันร้าย

- รางวัลศิลปินเพลงช้างเผือกยอดนิยม ตกเป็นของ "วง มาย มอม แมม" และ

- รางวัลเพลงฮิตเก่าทำใหม่ยอดนิยม ตกเป็นของเพลงมนต์รัก ตจว. ซึ่งเป็นเพลงเก่าของ แดง จิตรกร โดย "ไผ่ พงศธร" นำกลับมาขับร้องใหม่

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับรางวัลทุกคนต่างเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัลและยังยืนยันที่จะทำผลงานเพลงโดยเฉพาะเพลงลูกทุ่งที่ใช้ภาษาท้องถิ่นของตัวเอง พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนคลับมาตลอดปีที่ผ่านมา

ข่าว: TNN24

คลังลูกทุ่ง หมอลำ